LỢI ÍCH CỦA TRẠI HÈ TIẾNG ANH ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

ĐĂNG KÝ NGAY KHÓA TRẠI HÈ QUÂN ĐỘI 7 NGÀY 6 ĐÊM TẠI ARMY STATION

DỰ KIẾN NGÀY 1/6/2023

Mỗi dịp hè, các bậc cha mẹ lại mong muốn tìm kiếm những chương trình hữu ích cho con tham gia, nhằm hạn chế sự ảnh hưởng của smartphone, rèn luyện kiến thức, kỹ năng sống đồng thời cũng là giải pháp giúp lịch trình sinh hoạt của cả nhà không bị “đảo lộn” khi con nghỉ hè. Nếu trước đây, người ta chỉ nghĩ đến các chương trình học hè truyền thống thì giờ đây nó dần được thay thế bằng các trại hè hiện đại, tiêu biểu là trại hè tiếng Anh.

XUẤT PHÁT ĐIỂM CỦA CÁC TRẠI HÈ HIỆN ĐẠI

1. Chương trình học hè truyền thống từng là nỗi ám ảnh của nhiều thế hệ học trò

Học hè từng là nỗi ám ảnh của nhiều thế hệ học trò. Cách đây vài năm, việc học hè còn phổ biến đến mức, không chỉ ở trường, các em còn phải học với gia sư, học thêm tại nhà thầy cô hoặc các trung tâm bồi dưỡng văn hoá. Điều này xuất phát từ tâm lý sợ con thua thiệt khi vào năm học mới, đã được báo chí phản ánh rất nhiều. Theo thời gian, các bậc cha mẹ cũng nhận ra, hè là thời gian để con tái tạo năng lượng, chứ không phải để nhồi nhét kiến thức.

Dẫu vậy, mục tiêu của cha mẹ cũng khó mà đạt được khi sự bận rộn đã chiếm hết thời gian dành cho con em mình. Từ đó, một vấn đề phát sinh là nếu không học hè truyền thống thì nên lựa chọn hình thức nào để trẻ có thể vừa nghỉ ngơi, vừa học hỏi thêm những điều bổ ích?

2. Sự ra đời của các trại hè hiện đại năng động và thú vị

Xuất phát từ những nhu cầu nói trên, hàng loạt các trại hè được tổ chức theo mô hình hiện đại đã ra đời. Đó có thể là trại hè nội trú hoặc bán trú, trại hè “thuần Việt” hoặc có yếu tố nước ngoài… nhưng điểm chung là các em được phân bổ thời gian khoa học hơn, có sự kết hợp giữa học tập với các hoạt động ngoại khóa thú vị, tránh cảm giác nhàm chán và không tạo ra áp lực năng nề.

Mặc dù chi phí của các trại hè theo hình thức mới không hề rẻ nhưng vì tính hiệu quả và sinh động, các bậc cha mẹ vẫn sẵn sàng đầu tư cho con tham gia nếu không muốn nói là gần như hằng năm.

3. Đa số các bậc phụ huynh đều lựa chọn trại hè tiếng Anh

Mặc dù có rất nhiều mô hình trại hè, với những hoạt động trọng tâm khác nhau nhưng trại hè tiếng Anh lại được các bậc cha mẹ “ưu ái” nhất. Điều này cũng rất dễ hiểu bởi tiếng Anh hiện nay được xem là ngôn ngữ toàn cầu, đầu tư cho tiếng Anh là “đầu tư đường dài”, giúp trẻ sớm hội nhập và phát triển con đường học hành, sự nghiệp về sau.

Đặc biệt, đối với các em nhỏ có định hướng du học nước ngoài thì việc tham gia trại hè tiếng Anh hằng năm lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Bởi ở đó, các em không chỉ học ngôn ngữ mà còn rèn luyện những kỹ năng thiết yếu, sẵn sàng cho con đường tự lập về sau.

7 LỢI ÍCH KHI CHO CON THAM GIA TRẠI HÈ TIẾNG ANH TỪ SỚM

Thực tế cho thấy việc tham gia trại hè từ sớm sẽ mang lại rất nhiều lợi thế cho trẻ. Vậy những lợi ích đó là gì? Hãy cùng Phil Online tìm hiểu từ những kinh nghiệm của chúng tôi và cảm nhận của các bậc phụ huynh.

 

1. Càng tiếp xúc với tiếng Anh sớm bao nhiêu càng giao tiếp lưu loát bấy nhiêu

Khoa học đã chứng minh từ 3 đến 15 tuổi là giai đoạn “vàng” để học ngoại ngữ. Bởi trong giai đoạn này, khả năng ghi nhớ và bắt chước của trẻ rất tốt. Thông thường, nếu được tiếp xúc với tiếng Anh chuẩn xác sớm thì việc giao tiếp, phát âm của trẻ sẽ trở nên lưu loát hơn rất nhiều. Bỏ qua giai đoạn này là bỏ qua cơ hội quý giá, rất có thể trẻ sẽ không có được “đỉnh cao phong độ” tốt nhất và đôi khi là sinh ra “ác cảm” với tiếng Anh nếu cảm thấy không hứng thú.

Hiểu được điều này, rất nhiều các bậc cha mẹ đã quyết định cho con tham gia trại hè ngay từ những độ tuổi còn rất nhỏ. Không chỉ là các trại hè trong nước mà ngay cả những trại hè quốc tế, tiêu biểu như tại Philippines, chúng tôi cũng đã đón nhận rất nhiều học viên từ 6 đến 9 tuổi tham gia trại hè, khẳng định tầm quan trọng của việc đầu tư tiếng Anh từ sớm.

2. Hình thành phản xạ tiếng Anh tự nhiên

Không chỉ dừng lại ở việc tham gia từ sớm, trẻ còn nên được duy trì liên tục để có được môi trường rèn luyện thường xuyên. Bởi khi được hoà mình với ngôn ngữ này trong một thời gian liên tục trẻ sẽ hình thành thói quen nghe nói, phản xạ tự nhiên nhanh hơn gấp 3-4 lần.

Chúng tôi cũng đã tiếp xúc với rất nhiều người trưởng thành muốn học tiếng Anh để phát triển sự nghiệp. Đa số họ đều cho biết bản thân gặp khó khăn trong giao tiếp bởi tốc độ phản xạ kém do phải suy nghĩ bằng tiếng mẹ đẻ rồi dịch tiếng Anh trước khi nói. Họ cảm thấy hối tiếc rằng mình đã không được hoặc không có điều kiện tiếp xúc với môi trường tiếng Anh khi còn nhỏ. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần lưu ý để con có thể phát triển tư duy ngôn ngữ ngay trong giai đoạn này và thông thuờng, thời gian tham gia trại hè trung bình của trẻ nên đạt từ 4 đến 8 tuần để mang lại hiệu quả tốt nhất.

3. Rèn luyện kỹ năng sống, tự lập và tự tin

Người ta thường ví xa rời vòng tay cha mẹ là “bão tố” nhưng đôi khi trẻ cũng cần phải tự mình đương đầu để học được những kỹ năng “sống còn” trong thời đại mới.

Được tiếp xúc với rất nhiều phụ huynh, Phil Online nhận ra càng có điều kiện, các phụ huynh càng lo lắng con em mình thiếu sót kỹ năng sống tự lập. Vì vậy, quyết định cho con xa rời tổ ấm, xa vòng tay cha mẹ một thời gian là cách giúp con tích lũy được kinh nghiệm sống quý báu, trở nên cứng cáp và tự tin hơn khi hoà nhập với xã hội năng động.

4. Xa rời thế giới ảo, hạn chế sức ảnh hưởng của Game

Chị N.N.Hương (Phụ huynh em Bảo Minh – 12 tuổi) cho biết: “Thực sự thì mình không hề mong muốn con sa đà vào game, vào ipad nhưng mình không thể kiểm soát được nhất là vào dịp hè khi mà con ở nhà còn ba mẹ thì vẫn phải đi làm cả ngày. Cho nên, mình quyết định cho con tham gia trại hè thường niên, có chính sách hạn chế sử dụng smartphone để con có được tuổi thơ thực thụ”. Có lẽ những lời của chị Hương đã nói thay cho nỗi băn khoăn của các bậc cha mẹ trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay.

Thật vậy, rất nhiều bậc phụ huynh không có đủ thời gian để theo sát, điều tiết việc sử dụng smartphone/ máy tính của con em mình vì công việc bận rộn. Nhiều bạn nhỏ cũng cũng vì lý do này mà trở nên khép kín, thu mình vào thế giới ảo, ảnh hưởng đến sức khoẻ, thiếu đi kỹ năng sống… Điều này sẽ được giải quyết khi tham gia trại hè bởi trẻ sẽ có được thời khoá biểu khoa học, được tổ chức nhiều hoạt động đa dạng và nhất là phải tuân thủ quy định hạn chế dùng điện thoại, ipad… Một điểm rất tốt cho sức khoẻ tinh thần và thể chất của trẻ.

5. Học cách xây dựng mối quan hệ xã hội, thêm bạn thêm vui

Đã từ rất lâu rồi người ta không còn cho rằng trẻ nhỏ chỉ biết học và học là tốt. Trẻ em trong thời đại này cần phải có những kỹ năng mềm, đặc biệt là biết cách xây dựng các mối quan hệ xã hội. Có như vậy, trẻ mới có thể dễ dàng học hỏi, làm giàu thế giới quan của mình.

Khi tham gia trại hè, được tiếp xúc với bạn bè đến từ nhiều nơi khác nhau, các em sẽ hiểu hơn về cách ứng xử trong môi trường đa văn hoá, làm sao để xây dựng tình bạn và sự hợp tác khi giải quyết các vấn đề trong học tập, sinh hoạt… Từ đó, các em cũng gặt hái cho mình những kỷ niệm đẹp, kết nối và duy trì những tình bạn đẹp ngay cả khi trại hè kết thúc.

6. Vận động cơ thể, rèn luyện sức khỏe

Trong các trại hè hiện đại, việc học luôn đi kèm với các hoạt động thể thao như bóng bàn, cầu lông, bóng đá, bóng rổ… Nhất là trong các trại hè nội trú, trẻ còn phải tuân thủ một lịch trình sinh hoạt khoa học, có bổ sung các tiết thể dục, góp phần nâng cao sức khoẻ, tăng sức đề kháng và tạo cơ hội cho các cơ quan chứ năng của trẻ phát triển một cách toàn diện.

7.  Thư giãn, nghỉ ngơi sau một năm học tập căng thẳng

Đây cũng là một tiêu chí trong các chương trình trại hè bởi trẻ đã phải trải qua một năm học tập vất vả nên việc tham gia những hoạt động ngoại khoá bên bạn bè, thầy cô sẽ giúp trẻ tái tạo năng lượng, giảm stress, sẵn sàng bước vào năm học kế tiếp.

TRITUEVIET ENGLISH CAMP – MÔ HÌNH TRẠI HÈ CHUẨN QUỐC TẾ NGAY TẠI VIỆT NAM

Được xây dựng dựa trên mô hình của các trại hè tiếng Anh tại Philippines, kết hợp giữa 70% học tập và 30% các hoạt động ngoại khoá, HAPPY English Camp hứa hẹn sẽ mang đến một môi trường học tập nghiêm túc nhưng cũng không kém phần sinh động, lý thú cho các em nhỏ trong mùa hè 2021 tới đây.

1. Thông tin tuyển sinh:

• Độ tuổi học viên: Từ 6 – 17 tuổi

• Thời gian học: Từ 2 đến 9 tuần (30/5 – 31/07/2021)

• Địa điểm tổ chức: Khu nghỉ dưỡng Bonjour Đà Lạt

2. Tại sao chọn trại hè tiếng Anh ASEP?

• Rèn luyện tiếng Anh chuyên sâu, toàn diện 4 kỹ năng với 10 tiết học/ ngày

• Gần 40 hoạt động ngoại khoá hấp dẫn và ý nghĩa

• Giáo viên Philippines giàu kinh nghiệm

• Tận hưởng cơ sở vật chất mới và tiện nghi

• Cung cấp 3 bữa chính + 1 bữa phụ, đầy đủ dinh dưỡng mỗi ngày

• Di chuyển thuận tiện bằng máy bay, chỉ mất 1-2 giờ

• Chi phí hợp lý, phù hợp với các gia đình Việt

    ĐĂNG KÝ THÔNG TIN