Top 10 Khóa Tu Mùa Hè Nuôi Dưỡng Thiện Tín Cho Trẻ Em

ĐĂNG KÝ NGAY KHÓA TRẠI HÈ QUÂN ĐỘI 7 NGÀY 6 ĐÊM TẠI ARMY STATION

DỰ KIẾN NGÀY 1/6/2023

Hiện nay, các khóa tu mùa hè luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bậc phụ huynh. Với mong muốn con sẽ có một mùa hè thật bổ ích, ý nghĩa, đồng thời nuôi dưỡng thiện tính giúp con sống và nhận thức đúng đắn. Vì vậy cứ mỗi dịp hè về sẽ có rất nhiều các khóa tu được tổ chức, bố mẹ sẽ rất khó để lựa chọn được địa điểm nào phù hợp nhất cho con.

Hiểu được điều đó Traihe.com.vn đã tổng hợp danh sách các khóa tu mùa hè nuôi dưỡng thiện tín cho trẻ em nổi tiếng dưới đây. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm nhé.

Danh Sách Top 10 Khóa Tu Mùa Hè Nuôi Dưỡng Thiện Tín Cho Trẻ Em

1. Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên, Vĩnh Phúc

Khóa tu mùa hè nuôi dưỡng thiện tín cho trẻ em tại Thiền viện Trúc Lâm luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bậc phụ huynh tại Vĩnh Phúc để các con có được một mùa hè vui chơi, học hỏi thật bổ ích. Mỗi năm cứ đến kỳ nghỉ hè, Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên lại tổ chức các Khóa tu mùa hè nhằm tạo một sân chơi lành mạnh và có ý nghĩa thiết thực cho các em học sinh, sinh viên. Qua đó góp phần đào tạo đạo đức và tâm hồn cho thế hệ trẻ.

Khi tham gia khóa tu này các bé sẽ phải tuân thủ đúng những quy định của nhà chùa về cách ăn mặc, giờ giấc, quy tắc và lễ nghi tại đây. Các bé sẽ được nghe các sư thầy giảng về đạo lý nhà Phật, hướng các em hiếu lễ với bố mẹ, ông bà, không trộm cắp, không lừa đảo, không nói dối, một lòng hướng thiện và đấu tranh chống lại những cái sai trái. Những bé quá hiếu động sẽ được các thầy dạy ngồi thiền để tâm trí được tĩnh hơn…

Ngoài ra các bé còn được tập ăn chay, khám phá thiên nhiên và phải tự giặt quần áo, rửa bát của mình sau khi ăn, được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, thể dục thể thao, giao lưu văn hóa văn nghệ, trao đổi kỹ năng sống… Nếu bố mẹ quan tâm có thể liên hệ với số điện thoại dưới đây để được tư vấn rõ hơn nhé.

Thông Tin Liên Hệ:

 • Địa chỉ: Xã Đại Đình, Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc
 • Điện thoại: Phật tử Tuệ Hiếu Quân 0987.291.643
 • Điện thoại cố định: 0211.381.4207

2. Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, Quảng Ninh

Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử thuộc thành phố Uông Bí là trong những địa chỉ thường xuyên tổ chức các khóa tu mùa hè cho trẻ em, được rất nhiều phụ huynh tin tưởng để gửi gắm con mình. Khi tham gia khóa tu tại đây các bé sẽ được tập làm quen với môi trường mới, được sinh hoạt theo giờ giấc, chế độ ăn chay của nhà chùa như: thức dậy lúc 4h15 sau đó sẽ thực hiện các hoạt động như thể dục, ăn sáng, đọc kinh, nghe pháp, ngồi thiền, lao động… và đi ngủ trước 10h tối.

Với khóa tu này các bé sẽ được học cách thiền để tĩnh tâm, buông xả tất cả các tâm niệm lo sợ buồn rầu, trong lòng thảnh thơi luôn hướng tới những điều thiện, tích cực. Được học đạo lý nhà Phật, các em được các thầy cô trong Ban giáo thọ của Thiền viện giảng về chữ hiếu, về luật nhân quả, tiểu sử đức Phật, bản đồ 10 điều pháp giới. Còn các sinh hoạt bình thường, các em đều phải tự làm, như dọn dẹp, lau dọn phòng ở, giặt giũ quần áo, phụ giúp nấu ăn, ăn cơm xong phải rửa bát…

Bên cạnh đó các bé sẽ được tham gia những trò chơi tập thể để rèn luyện tính đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Sau mỗi khóa tu, các bé sẽ học được cách nuôi dưỡng tình yêu thương với vạn vật, tự xây dựng được nền nếp sinh hoạt khoa học, rèn luyện được tinh thần trách nhiệm .

Thông Tin Liên Hệ:

 • Địa chỉ: Dốc đỏ, P. Phương Đông, TP. Uông Bí, Quảng Ninh
 • Điện thoại: 020.3385.4153

3. Chùa Bằng, Hà Nội

Theo thông lệ cứ mỗi năm đến dịp hè thì Chùa Bằng sẽ tổ chức các khóa tu mùa hè để giúp các bé trang bị vốn kiến thức tổng quan về các vấn đề đạo học và xã hội. Qua đó góp phần vào sự nghiệp trồng người, tạo một không gian lành mạnh bổ ích cho các bé vào dịp hè từ đó áp dụng vào cuộc sống thực tiễn của mình.

Chắc hẳn mới đầu các bé sẽ thấy lạ lẫm, gò bó vì sống trong môi trường kỷ luật của nhà chùa,vì các bé đều phải ăn chay suốt quá trình tham gia khóa tu. Đây được cho là một trong những cách giúp các em có tình yêu thương đối với động vật cũng như bảo vệ môi trường.

Với các khóa sinh, thiền sinh các bé sẽ được nghe kể các câu chuyện đơn giản về đạo Phật hoặc được hướng dẫn cách ngồi thiền giúp tâm thanh tĩnh hơn. Bé sẽ được nuôi dưỡng tính tự lập khi phải tự làm những công việc phục vụ bản thân mình như tự lấy cơm, tự rửa bát, tự giặt đồ,… Khóa tu này thường không đi sâu vào giáo lý mà chủ yếu nhằm mục đích giúp các em nuôi dưỡng tính thiện, tính tốt trong mỗi con người.

Nhiều bé sau khi tham gia khóa tu đã biết giúp đỡ cha mẹ những công việc nhỏ trong gia đình, biết giúp đỡ bạn bè trong học tập và sống yêu thương hơn với những người xung.

Thông Tin Liên Hệ:

 • Địa chỉ: Số 63 Phố Bằng Liệt, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

4. Chùa Huyền Không, Huế

Khóa tu mùa hè tại chùa Huyền Không cũng là một trong những lựa chọn được nhiều bậc phụ huynh tin cậy để gửi gắm con mình.Với thời gian tham gia khóa tu mùa hè tại đây các bé sẽ được sinh hoạt như những sư thầy tại đây, phải ăn chay, tuân thủ giờ giấc, quy định của nhà chùa. Bé sẽ có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho mùa hè của mình, vừa được thư giãn, vui chơi vừa được học những bài học bổ ích cho cuộc sống của mình.

Các khóa tu tại chùa Huyền Không thường đều được chia làm nhiều chủ đề, tuy nhiên ý nghĩa của nó mang lại thường tóm gọn như giúp các bé nâng cao tính tự lập, biết yêu thương, hiếu thảo với ông, bà, cha, mẹ, luôn hướng đến cái thiện, tránh xa cái xấu, học cách từ bi, tha thứ lỗi lầm cho người khác.

Thông Tin Liên Hệ:

 • Địa chỉ: Hương Hồ, Hương Trà, Thừa Thiên Huế
 • Điện thoại: 0234.355.0138

5. Chùa Hoằng Pháp, TP HCM

Chùa Hoằng Pháp là cái tên khá nổi tiếng không chỉ với những người theo đạo mà còn được nhiều bậc phụ huynh biết đến. Đây là ngôi chùa đầu tiên tổ chức khóa tu mùa hè cho các bé ở TP HCM.

Trong khóa tu này ngoài những bài học về đạo làm người các bé còn có cơ hội tiếp nhận được những giáo lý cơ bản của đạo Phật, hướng các bé trở thành một người có đạo đức, biết sống trí tuệ, giàu lòng từ bi và việc tham gia khóa tu cũng làm cho các bé có những suy nghĩ, hành động, ứng xử đẹp hơn trong gia đình, nhà trường và rộng hơn là hướng tới lối sống chân – thiện – mỹ.

Thông Tin Liên Hệ:

 • Địa chỉ: Xã Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn, HCM
 • Điện thoại: (028).3713.0002 – 3713.3827

6. Khoá tu mùa hè tại chùa Tam Chúc

Mỗi năm cứ đến dịp hè là chùa Tam Chúc lại tổ chức khóa tu cho trẻ em với mục đích tạo thuận duyên cho các bé có cơ hội tiếp cận với giáo lý Đạo Phật, nền tảng nuôi dưỡng và khơi dậy nhân cách đạo đức, tình yêu thương, nuôi dưỡng thiện tín cho bé, lối sống lạc quan, tích cực và có trách nhiệm. Khóa tu mùa hè cũng là cơ hội để các em được trải nghiệm cuộc sống trong môi trường mới, thanh tịnh nơi cửa thiền, thay đổi môi trường học tập, rèn luyện sau một thời gian dài lo lắng căng thẳng.

Trong khóa tu này các bé sẽ được tham gia các hoạt động gồm có, ăn chay, tự giặt quần áo, thức dậy từ lúc 4h30, tập thể dục, học oai nghi tế hạnh, học đạo hiếu biết tri ân, báo ơn cha mẹ, ơn quốc gia thầy tổ, ơn mọi người trong xã hội, biết yêu thương gia đình, đồng loại, biết sống hài hoà với cộng đồng, biết bảo vệ và có trách nhiệm với môi trường.

Tại đây các em còn được trang bị thêm kỹ năng mềm phục vụ cho cuộc sống. Chắc chắn sau khóa học sẽ giúp tất cả các bé có những chuyển biến tích cực trong ý nghĩ và hành vi, sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và cộng đồng

Thông Tin Liên Hệ:

 • Địa chỉ: Chùa Tam Chúc, Thị trấn Ba Sao, Hà Nam

7. Chùa Chí Linh (Yên Thành)

Những năm gần đây Chùa Chí Linh (Yên Thành) đã thường xuyên mở các khóa tu mùa hè dành riêng cho các em học sinh tiểu học và trung học phổ thông. Các khóa tu này thường kéo dài từ 5 – 7 ngày, thu hút đông đảo các em trên địa bàn huyện và tỉnh tham gia. Khóa tu này được tổ chức với mục đích giúp các em nuôi dưỡng tính thiện, tính tốt trong mỗi con người, biết giúp đỡ cha mẹ những công việc nhỏ trong gia đình, biết giúp đỡ bạn bè trong học tập và sống yêu thương hơn với những người xung.

Trong quá trình tham gia khóa tu các em đều phải ăn chay, tuân thủ đúng giờ giấc, quy định của nhà chùa. Đây được cho là một trong những cách giúp các em có tình yêu thương đối với động vật cũng như bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, các em còn được giảng dạy về đạo lý của nhà Phật, hướng các em hiểu về chữ hiếu, rèn luyện nhân cách đạo đức cho các em. Được kể các câu chuyện về đạo Phật hoặc được hướng dẫn cách ngồi thiền, tập hát các bài hát Phật giáo, tổ chức các trò chơi, thực tập những lời Phật dạy, trao đổi về kỹ năng, kinh nghiệm sống.

Tham gia khóa tu, các em phải tự làm những công việc phục vụ bản thân mình như tự lấy cơm, tự rửa bát, tự giặt đồ,… Đây là một trong những cách để nuôi dưỡng tính tự lập trong mỗi đứa trẻ. Đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho các em để có một mùa hè bổ ích đấy các bố mẹ ạ.

Thông Tin Liên Hệ:

 • Địa chỉ: Xóm 6 xã Xuân Thành, Huyện Yên Thành, Nghệ An

8. Chùa Đình Quán

Khóa tu mùa hè tại chùa Đình Quán là một trong những điểm đến được rất nhiều bậc phụ huynh ưu ái tin chọn cho các con vào dịp nghỉ hè. Với mong muốn con có được một mùa hè bổ ích vừa được vui chơi, vừa được học thêm nhiều điều hay.

Khi tham gia khóa tu mùa hè tại đây các bé sẽ được nghe giảng pháp, được thực tập các pháp môn tu tập như Thiền hành, Thiền ca, Thiền tọa, Ăn cơm trong chính niệm, được chơi những trò chơi dân gian hết sức thú vị, được trải nghiệm cuộc sống bằng những hoạt động phân loại rác, bảo vệ môi trường, tự nấu cơm ăn, hội chợ ẩm thực, thi rung chuông vàng với 45 câu hỏi về Phật pháp, về chùa Đình Quán, thi báo tường và thuyết trình về bảo vệ môi trường, thi nhận biết các loại rau và thi nhặt rác…

Thông qua khóa tu, các bé sẽ được trang bị lời dạy thiết thực của Đức Phật để chuyển hóa những nghịch duyên giữa đời thường, nhẫn nại trước khó khăn của cuộc sống. Gieo những hạt giống thiện lành vào tâm hồn trong sáng, thơ ngây, góp phần xây dựng nhân cách đạo đức để đưa các em vào đời làm lợi lạc cho tự thân và xã hội.

Thông Tin Liên Hệ:

 • Địa chỉ: P. Phúc Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

9. Khóa tu mùa hè Chùa Hòa Phúc

Sau một năm dài học tập căng thẳng, nhiều bố mẹ đã chọn cách cho con mình tham gia khóa tu mùa hè để các bé được vui chơi, giải trí, có cơ hội tiếp xúc với Đạo Phật, trở thành người sống có đạo đức, có trí tuệ, giàu lòng từ bi và yêu thương muôn loài. Nên khóa tu mùa hè tại chùa Hòa Phúc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh tại Hà Nội.

Khóa tu tại chùa Hòa Phúc các bé sẽ được nâng cao tính tự lập qua những công việc hàng ngày như: tự giặt quần áo, dậy sớm và tự giác quản trị thời gian của mình để hòa nhập với tập thể, với lịch sinh hoạt chung. Trong khóa tu này các bé còn được được quý thầy hướng dẫn thực tập cách tĩnh tâm để khai mở nguồn tuệ giác, được giảng giải cặn kẽ về đạo đức, các uy nghi phép tắc cùng những lối sống như: tích cực, lạc quan, hướng thiện, hiểu biết, yêu thương và có trách nhiệm.

Ngoài ra các bé còn được tham gia các hoạt động hoạt náo, trò chơi tập thể giúp tăng trưởng tình đoàn kết, rèn luyện thâm tâm, tu dưỡng lòng từ bi.

Khóa tu mùa hè là nơi thực tập các thói quen sống đạo đức, tích cực và những việc làm hữu ích mang đến nguồn năng lượng, tư duy tích cực, trưởng dưỡng những hạt mầm thiện lành trong mảnh vườn tâm hồn của các bé.

Thông Tin Liên Hệ:

 • Địa chỉ: Chùa Hòa Phúc (thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Hà Nội)
 • Phật tử Liên Thủy 0962.801.531; Phật tử Liên Hương: 0348.198.196; Phật tử Liên Anh: 0968.681.995

10. Chùa Phật Quang

Khóa tu mùa hè tại chùa Phật Quang trong những năm qua luôn được rất nhiều quý phụ huynh quan tâm. Đến với khóa học này các bé sẽ được giảng về công ơn cha mẹ, đức sống tri ân và đền ân, được chia sẻ những phương pháp thực hành vượt qua nghịch cảnh, thử thách, chông gai trong cuộc sống. Và điều đặc biệt hơn cả là các em sẽ được thực tập những điều Phật dạy để nuôi dưỡng tâm hồn, biết sống hướng thiện.

Khóa tu mùa hè tại chùa Phật Quang là hoạt động thiết thực và tạo ra một sân chơi bổ ích, kỳ nghỉ hè vui, lành mạnh giúp các bé có một thái độ sống đúng đắn, lạc quan, tích cực, có ý thức trách nhiệm, biết tôn trọng mọi người, yêu thương mọi người là nền tảng cho một cuộc sống hạnh phúc và góp phần xây dựng xã hội văn minh đất nước giàu đẹp.

Thông Tin Liên Hệ:

 • Văn phòng TW Giáo hội PGVN: P216 Chùa Quán Sứ, 73 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: 0944.141.591

  ĐĂNG KÝ THÔNG TIN