TRẠI HÈ VÀ Ý NGHĨA ĐỐI VỚI SỰ TRƯỞNG THÀNH CỦA TRẺ

ĐĂNG KÝ NGAY KHÓA TRẠI HÈ QUÂN ĐỘI 7 NGÀY 6 ĐÊM TẠI ARMY STATION

DỰ KIẾN NGÀY 1/6/2023

Trại hè được biết đến là môi trường lí tưởng để trẻ em phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Không chỉ là một sân chơi lành mạnh, những trải nghiệm tại trại hè rất có ích cho quá trình trưởng thành sau này của trẻ.
Tinh thần đồng đội
Trại hè là môi trường lí tưởng để trẻ phát huy tinh thần đồng đội khi cùng tham gia vào các hoạt động vì lợi ích của tập thể. Điều này giúp trẻ vượt qua cái tôi và sự ích kỷ cá nhân để hướng đến giá trị của việc đầu tư vào mối quan hệ với những người khác.
Qua trại hè, trẻ sẽ nhận ra tầm quan trọng của việc đầu tư vào các mối quan hệ và lợi ích của tập thể cũng sẽ được tăng cường khi mối quan hệ giữa các cá nhân trong nhóm được củng cố. Chính sự đóng góp vào thành công của tập thể đồng thời cũng sẽ nâng cao vị thế của mỗi cá nhân.
Rèn luyện sức bền
Tham gia trại hè, trẻ không tránh khỏi những lần vấp ngã nhưng cũng sẽ học cách đứng dậy sau mỗi lần thất bại. Trẻ sẽ được rèn luyện sức bền thông qua các trò chơi và được khuyến khích để đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã để hoàn thành các thử thách. Kết thúc trại hè, các trại sinh sẽ xây dựng được sự tự tin vào bản thân khi hoàn thành các thử thách tưởng như không thể.
Học cách ra quyết định
Trải nghiệm về trại hè giúp trẻ tăng cường sự tự tin và học cách đưa ra quyết định – đặc biệt trong những thời điểm khó khăn. Trẻ cũng sẽ học cách lắng nghe và yêu cầu sự hướng dẫn từ những nguời có kinh nghiệm hoặc những người bạn cùng trang lứa để đưa ra quyết định chính xác. Điều này rất quan trọng cho sự phát triển sau này của trẻ.
Trải nghiệm điều mới
Thử thách bản thân trong môi trường trại hè giúp trẻ phát triển toàn diện qua nhiều tình huống khác nhau. Sinh hoạt chung trong một lều, cùng nấu ăn, leo dây thừng, và vượt qua những thử thách được đặt ra sẽ thôi thúc trẻ xây dựng sức mạnh của bản thân, lòng dũng cảm, quyết tâm, và vượt qua cái tôi của bản thân để hướng đến lợi ích của tập thể.
Thực tế cho thấy trẻ sống trong sự bao bọc của cha mẹ thường được bao quanh bởi những điều tốt đẹp nhất, không có những trở ngại và bị hạn chế về sự tự tin, can đảm cũng như tính linh hoạt. Sự bất ngờ và thử thách qua các hoạt động trong trại hè sẽ mang đến cơ hội cho trẻ để phát triển vượt ra ngoài giới hạn an toàn của bản thân.
Học cách trưởng thành
Sống xa cha mẹ trong một khoảng thời gian ngắn của trại hè là cách tốt để trẻ học cách tự lập trong suy nghĩ và trưởng thành trong hành vi. Trẻ sẽ phải tự mình ứng phó với những tình huống phát sinh và chịu trách nhiệm về chính hành vi của mình. Đây chính là lí do vì sao những trải nghiệm với trại hè sẽ là hành trang vững chắc để trẻ bước vào đời sau này.
Tại Việt Nam, Trí Tuệ Việt là đơn vị tiên phong trong việc tổ chức các chương trình trại hè chuẩn quốc tế như Global Passport, Road to Rio trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam để tạo cho trẻ em môi trường hoạt động sôi động, đầy thử thách và trải nghiệm. Mang tới một mùa hè bổ ích, lành mạnh và đóng góp cho sự trưởng thành của các em.

    ĐĂNG KÝ THÔNG TIN