Top 10 Mẫu cổng trại hè đẹp và ý nghĩa nhất

ĐĂNG KÝ NGAY KHÓA TRẠI HÈ QUÂN ĐỘI 7 NGÀY 6 ĐÊM TẠI ARMY STATION

DỰ KIẾN NGÀY 1/6/2023

Hè đến cũng là lúc các trại hè trở nên sôi động ở nhiều địa phương, trường học. Và chắc hẳn nhóm thiết kế trại của bạn đang băn khoăn không biết nên dựng trại theo chủ đề gì, thiết kế cổng trại như thế nào? Vậy thì hãy cùng TraiHe.com.vn tìm hiểu những mẫu cổng trại hè đẹp và ý nghĩa nhất nhé!

Cổng trại hè với chủ đề “ Hướng về biển đảo ”

Biển đảo luôn là một trong những chủ đề mà các trại sinh thường làm. Với chủ đề này, chúng ta có nhiều cách để có thể tạo hình cho cổng trại của mình. Ví dụ như hình ảnh cổng trại dưới đây được làm chủ yếu từ những vật liệu rất quen thuộc, đó là tre. Phía trên sẽ được trang trí bằng nhiều hình ảnh liên quan đến biển đảo Việt Nam như dòng chữ “ Đảo Trường Sa ”, hình quả địa cầu với dải đất hình chữ S và không thể thiếu hình ảnh Bác Hồ. Cha già dân tộc kính yêu. Tất cả những điều này sẽ giúp làm sinh động cổng trại của tôi cũng như làm nổi bật chủ đề “ Hướng về biển đảo ”.

Cổng trại hè với chủ đề “ Hướng về biển đảo ”

Cổng trại hè với chủ đề “ Tuổi trẻ nhiệt huyết ”

Nếu không biết cách làm cổng trại phức tạp, chúng ta vẫn có thể tạo được cổng trại đơn giản nhưng ý nghĩa vẫn đảm bảo. Ví dụ như cổng trại dưới đây, điểm nhấn của nó đến từ dòng chữ màu vàng in trên nền đỏ liên quan đến chủ đề “ Nhiệt huyết tuổi trẻ ”. Chỉ cần sắp xếp và tạo hình một cách hợp lý là chúng ta có thể tạo ra một chiếc cổng trại không quá cầu kỳ nhưng nội dung nó mang lại ý nghĩa rất lớn.

Cổng trại hè với chủ đề “ Tuổi trẻ nhiệt huyết ”

Cổng trại hè chủ đề Biển đảo Việt Nam

Vẫn là chủ đề biển đảo và vật liệu sử dụng chủ yếu là tre, nứa nhưng cổng trại dưới đây được thiết kế khá công phu. Bên cạnh đó, chúng ta có thể thấy được sự chu đáo khi xây dựng cổng trại này không chỉ là sự chắc chắn, hình dáng đẹp mà ý nghĩa mà nó mang lại cũng vô cùng cao đẹp. Hình ảnh con thuyền vươn mình với những cánh buồm tre căng trong gió thực sự gây ấn tượng mạnh cho bất cứ ai khi nhìn thấy. Nhìn chung, cổng trại này thực sự làm nổi bật chủ đề “Biển đảo Việt Nam” một cách hoàn hảo.

Cổng trại hè chủ đề Biển đảo Việt Nam

Cổng trại hè chủ đề Vượt biển

Lấy cảm hứng từ hình ảnh con thuyền vươn khơi xa, cổng trại dưới đây đã thực sự làm rõ ý nghĩa của từ “ Vượt biển ”, vượt biển lớn để hướng đến những chân trời mới. Về tổng thể, đây cũng là một cổng trại đơn giản và tre đã được sơn màu vàng để thêm phần mới mẻ chứ không giữ màu xanh thuần khiết như chúng ta thường thấy. Ngoài ra, để miêu tả chính xác nhất hình ảnh chiếc thuyền, một chiếc phao nhỏ đã được sử dụng và đặt ngay cạnh thuyền, thật độc đáo phải không nào!

Cổng trại hè chủ đề Vượt biển

Cổng trại hè với chủ đề “ Cội nguồn ”

Khắc họa hình dáng ngôi đình vẫn thường thấy ở các làng quê Việt Nam xưa, mang vẻ cổ kính, trang nghiêm, hoài cổ, đây thực sự là một mẫu cổng trại ấn tượng. Vật liệu chính được sử dụng để dựng cổng trại là cột tre chắc chắn, thiết kế nhiều tầng mái thái bắt mắt. Tên chi đội, chi đội được đặt ở giữa cổng và xung quanh đường viền cổng trại, có thể dán và ruy băng để trang trí tăng thêm phần độc đáo. Ngoài ra, cổng trại còn có thể mang nhiều màu sắc khác nhau tùy theo sở thích và chủ đề mà bạn muốn hướng đến.

Cổng trại hè với chủ đề “ Cội nguồn ”

Cổng trại hè chủ đề “ Đoàn kết thanh niên ”

Được cho là một trong những mẫu cổng trại dễ dàng và hoành tráng nhất, mẫu cổng trại này sử dụng chủ yếu là tre. Tất cả đều được “xây và lắp” thành những chiếc cột chắc chắn với dòng chữ trang trí bằng giấy tinh xảo. Mộc mạc, giản dị và thân thuộc là những gì có thể miêu tả về cổng trại này. Nhìn chung, đã thể hiện được sự sáng tạo, đổi mới, thể hiện sức trẻ, nhiệt huyết cũng như sự say mê nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo của thanh niên với chủ đề: ” Kết nghĩa đoàn viên ”.

Cổng trại hè chủ đề “ Đoàn kết thanh niên ”

Cổng trại hè với chủ đề “ Vươn ra Việt Nam ”

Con thuyền ra khơi bằng sức trẻ, nhiệt huyết và những hoài bão, ước mơ, hy vọng trên nền tảng vững chắc, được các thế hệ đi trước tự hào, để rồi từng bước vươn mình ra đại dương, đối mặt với mọi sóng gió và một ngày không xa, con thuyền ấy sẽ trả về đầy kết quả đẹp. Với những ý nghĩa đó, cổng trại dưới đây thực sự làm nổi bật chủ đề “ Vươn cao Việt Nam ”. Toàn bộ cổng trại được làm bằng tre, nứa, thậm chí có cả hình ảnh dải đất hình chữ S. Sự sắp xếp hợp lý và tạo hình ấn tượng đó chính là điều đã làm nên thành công của cổng trại này. Ngoài ra, nếu muốn thêm phần sinh động, bạn có thể thêm một vài dải ruy băng – ruy băng, dòng chữ màu hoặc thêm những bức tranh liên quan đến ước mơ, khát vọng tuổi trẻ cũng sẽ rất tuyệt.

Cổng trại hè với chủ đề “ Vươn ra Việt Nam ”

Cổng trại hè chủ đề “ Sao vàng đất Việt ”

Điểm nhấn của cổng trại bên dưới là hình ảnh ngôi sao khổng lồ được làm tỉ mỉ bằng tre. Ngoài ra, để tăng thêm tính biểu tượng cho cổng trại này, các hình nộm được đặt hai bên với trang phục tượng trưng cho các ngành nghề như giáo viên, công nhân, công an, … Tất cả đều hòa quyện vào nhau. góp phần tạo nên bức tranh về một Việt Nam giàu mạnh và phát triển. Ngoài ra, hình ảnh ngọn đuốc được dựng lên bên cạnh ngôi sao thể hiện khát vọng cháy bỏng, nỗ lực không ngừng của nhiều thế hệ người Việt Nam để xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp hơn. Thật là một cổng trại ý nghĩa phải không nào!

Cổng trại hè chủ đề “ Sao vàng đất Việt ”

Cổng trại hè chủ đề Trại hè xanh

Điểm độc đáo mà chúng ta có thể nhận thấy ở cổng trang trại bên dưới là màu xanh của cây cỏ, thiên nhiên. Những lá dừa xanh sẽ được dùng để lợp nhà, xung quanh là những chậu cây và tất cả đều lấy màu xanh làm chủ đạo để làm nổi bật chủ đề: “ Trại xanh ”, là sự giao hòa với thiên nhiên và ý nghĩa lớn hơn là bảo vệ môi trường. Không quá cầu kỳ và phức tạp nhưng sức hút mà chiếc cổng trại này mang lại cũng đủ gây ấn tượng cho bất cứ ai khi nhìn thấy.

Cổng trại hè chủ đề Trại hè xanh

Cổng trại hè với chủ đề “ Tiếp bước cha anh ”

Khá đơn giản không cầu kỳ nhưng hình ảnh cổng trại dưới đây vẫn đủ sức thu hút mọi ánh nhìn. Điểm nhấn của nó đến từ những lá cọ được sắp xếp khéo léo tạo thành một mái nhà xanh vô cùng tươi mát và ấn tượng. Đây cũng được coi là một trong những mẫu cổng trại hè dễ làm nhưng độc đáo.

Cổng trại hè với chủ đề “ Tiếp bước cha anh ”

    ĐĂNG KÝ THÔNG TIN