ĐĂNG KÝ NGAY KHÓA TRẠI HÈ QUÂN ĐỘI 7 NGÀY 6 ĐÊM TẠI ARMY STATION

DỰ KIẾN NGÀY 1/6/2023

Với những trải trò như hành quân mắc võng trong rừng, bác sỹ Quân y, học tập cách gấp chăn màn, xây bếp Hoàng Cầm… đã thu hút giới học sinh, sinh viên khi đến với khu Army Station xã Yên Bình (Thạch Thất, Hà Nội).
Army Sation điểm đến mới cho lớp trẻ

Từ sáng sớm, Đỗ Ngọc Thắng, học sinh lớp 11A1 – Trường THPT Diêm Điền (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) đã rất hào hứng làm quen với giao thông hào, trại thủy quân, sân bay, trạm quân y, trận địa pháo tại Army Station. Ở đây, Thắng lần đầu được trải nghiệm thế nào là quân đội, về quốc phòng, về chiến trường, người lính.

Trải nghiệm nơi giao thông hào

Với trò chơi “Hành quân mắc võng trong rừng”, Thắng hiểu hơn về quá trình hành quân gian khổ của chiến sĩ thời chiến. Qua đó họ sẽ được rèn luyện ý chí, tăng cường sức khỏe. Hay như trò chơi “Bác sỹ Quân y”, em đã nắm bắt được cách thức sơ cứu cơ bản, đề phòng các sự cố thường ngày. Trò “Nội vụ” các em học sinh được học tập sự kỷ luật của môi trường quân đội, rèn luyện tính gọn gàng ngăn nắp. Trò “Khám phá giao thông hào, giải mật thư”, các em được trải nghiệm sẽ được tiếp xúc trực tiếp với giao thông hào; rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, tư duy logic tăng khả năng vận động…

Trò chơi “Bác sỹ Quân y”

Có mặt tại đây, ông Trần Văn Cường, Phó hiệu trưởng Trường THPT Diêm Điền (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) cho hay, chương trình giáo dục phổ thông 2018 yêu cầu bảo đảm phát triển phẩm chất và năng lực người học thông qua nội dung giáo dục với những kiến thức, kĩ năng cơ bản, thiết thực, hiện đại. Ông Cường cho biết, hài hoà đức, trí, thể, mĩ; chú trọng thực hành, vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học sẽ giúp các em học sinh giải quyết vấn đề trong học tập và đời sống… Sự trải nghiệm của học sinh hôm nay, sẽ giúp các em hiểu thêm về người lính, tăng thêm tính kỷ luật, đoàn kết, gắn bó với nhau hơn. Thêm nữa, đây là cách kéo các em ra xa điện thoại một chút.

Thử thách lòng dũng cảm, chinh phục độ cao với đường trượt dài nhất miền Bắc

Chị Nguyễn Thị Thảo, người điều hành Army Sation cho biết: “Chúng tôi xây dựng chương trình với mong muốn đem tới cho các bạn học sinh, sinh viên những khái niệm cơ bản về hoạt động của các quân, binh chủng trong quân đội. Qua trải nghiệm, các bạn trẻ sẽ có được những nhận thức nhất định về cuộc sống, sinh hoạt và rèn luyện của người lính”.

Trải nghiệm để biết thế nào là bếp Hoàng Cầm

Hiện cứ đến hè, nhiều trường thường tổ chức trại hè quân đội để học sinh được trải nghiệm cuộc sống, môi trường quân đội; tuy nhiên thời gian thường kéo dài cả tuần, mà chưa chắc các em đã có được nhiều trải nghiệm. Tại Army Sation, trong một ngày, người tham gia sẽ được trải qua các trạng thái (lúc làm lính thủy, khi làm phi công, đặc công, quân y, công binh, tải lương…).

Trên diện tích 16ha, với giao thông hào, trại thủy quân, sân bay, trạm quân y, trận địa pháo… Army Station sẽ đưa đến các bạn trẻ cái nhìn tương đối toàn diện về quân đội, về quốc phòng, về chiến trường, người lính.

Các học sinh rất hào hứng với trải nghiệm mới

Ở trò chơi “Hành quân mắc võng trong rừng”, giới trẻ sẽ hiểu hơn về quá trình hành quân gian khổ của chiến sĩ thời chiến. Qua đó họ sẽ được rèn luyện ý chí, tăng cường sức khỏe. Hay như trò chơi “Bác sỹ Quân y”, giúp các bạn trẻ nắm bắt được cách thức sơ cứu cơ bản, đề phòng các sự cố thường ngày. Trò “Nội vụ”” người trẻ sẽ học tập sự kỷ luật của môi trường quân đội, rèn luyện tính gọn gàng ngăn nắp. Trò “Khám phá giao thông hào, giải mật thư”, người tham gia trải nghiệm sẽ được tiếp xúc trực tiếp với giao thông hào; rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, tư duy logic tăng khả năng vận động…

Biết đâu ngày mai em sẽ là chiến sỹ

Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Thảo (phụ trách điều hành Army Station, xã Yên Bình, huyện Thạch Thất) cho biết: “Với quy mô 16ha (giai đoạn 1 là 6ha), chúng tôi cố gắng đem tới cho các bạn học sinh, sinh viên những khái niệm cơ bản về hoạt động của các quân, binh chủng trong quân đội. Qua trải nghiệm, các bạn trẻ sẽ có được những nhận thức nhất định về cuộc sống, sinh hoạt và rèn luyện của người lính”.

Trải nghiệm nơi giao thông hào

Hiện cứ đến hè, nhiều trường thường tổ chức trại hè quân đội để học sinh được trải nghiệm cuộc sống, môi trường quân đội; tuy nhiên thời gian thường kéo dài cả tuần, mà chưa chắc các em đã có được nhiều trải nghiệm. Tại Army Station, trong một ngày, người tham gia sẽ được trải qua các trạng thái (lúc làm lính thủy, khi làm phi công, đặc công, quân y, công binh, tải lương…).

Phó hiệu trưởng Trường THPT Diêm Điền (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) Trần Văn Cường cho rằng: Hiện nay nhiều nơi tổ chức mô hình tham quan, trải nghiệm về làng nghề truyền thống, sản xuất nông nghiệp; nhưng mô hình về quân đội, về người lính thì chưa đâu có.

Học gấp chăn màn vuông vắn

Chương trình giáo dục phổ thông 2018 yêu cầu bảo đảm phát triển phẩm chất và năng lực người học thông qua nội dung giáo dục với những kiến thức, kĩ năng cơ bản, thiết thực, hiện đại. Hài hoà đức, trí, thể, mĩ; chú trọng thực hành, vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học để giải quyết vấn đề trong học tập và đời sống… Sự trải nghiệm của học sinh hôm nay, sẽ giúp các em hiểu thêm về người lính, tăng thêm tính kỷ luật, đoàn kết, gắn bó với nhau hơn.

Trải nghiệm tại “căn cứ hải quân”

Em Đỗ Ngọc Thắng (học sinh lớp 11A1 – Trường THPT Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) hồ hởi nói, đây là lần đầu tiên em được đi chơi xa cùng thầy cô, bạn bè toàn khóa. Đây cũng là lần đầu tiên được tham dự vào nhiều trò chơi, trải nghiệm các mô hình như trong quân đội; biết được thế nào là bếp Hoàng Cầm, giao thông hào, biết cách gấp chăn màn gọn gàng ngăn nắp…

Army Station điểm đến mới cho lớp trẻ

Nữ sinh Nguyễn Thị Việt Hà (lớp 11A4 – Trường THPT Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) cho biết: Thường ngày, xong giờ học trò chơi hấp dẫn nhất với học sinh là… cái điện thoại. Hôm nay cả trăm bạn cùng khối 11 trường ai cũng vui mừng ra mặt. Khu vui chơi này có nhiều cái hấp dẫn và rất mới, gây tò mò với ngay cả các học sinh nữ như Hà…

    ĐĂNG KÝ THÔNG TIN